Home Uncategorized Chứng chỉ SSL rút ngắn xuống còn 1 năm phải gia hạn 1 lần.

Chứng chỉ SSL rút ngắn xuống còn 1 năm phải gia hạn 1 lần.

by aadmincp

SSL là viết tắt của từ “Secure Sockets Layer”. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Apple thực hiện rút ngắn thời gian hiệu lực của chứng chỉ SSL

Tại diễn đàn CA/ Browser (CA/ B) vào ngày 19/02 Apple đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 01/09/2020 các chứng chỉ SSL cấp mới có hiệu lực không quá 398 ngày sẽ không được tin tưởng trên trình duyệt Safari của Apple.

Thay đổi thời gian hiệu lực của SSL đã được bàn rất lâu trên CA/B Forum, ý tưởng đưa ra để bảo vệ người dùng, chứng chỉ có thời hiệu lực ngắn sẽ cải thiện bảo mật.

– Khi bất kỳ cập nhật bảo mật nào cho chứng chỉ được thực hiện, chúng sẽ được đưa vào thực hiện nhanh hơn.

– Về mặt lý thuyết, nó cũng làm cho các trang web an toàn hơn bằng cách đảm bảo rằng các khóa mới được tạo thường xuyên

Vậy các SSL cấp trước ngày 01/09/2020 sẽ như nào ?

Thời hạn hiệu lực 1 năm chỉ áp dụng cho các SSL đăng ký và gia hạn từ ngày 01/09/2020. Đối với SSL đăng ký 2 năm trước ngày 01/09/2020 sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này, các trình duyệt vẫn tin tưởng các SSL này tới khi chứng chỉ SSL hết hạn.

Sectigo SSL (Comodo SSL) thực hiện thay đổi sớm

Theo thông báo chính thức từ Sectigo SSL, các gói Positive SSL, Positive SSL Multi-domain, Positive SSL Wildcard, Comodo EV SSL, Premium SSL Wildcard, Comodo EV Multi Domain SSL sẽ thực hiện những sự thay đổi sớm như sau:

Ghi chú:

– Những chứng chỉ có thời hạn 2 năm được phát hành trước ngày 19/08/2020 vẫn được sử dụng bình thường (đối với các đơn hàng chứng chỉ 2 năm đăng ký trước ngày 13/08, Quý đối tác nên sắp xếp xác thực trước ngày 19/08 để có thể nhận được chứng chỉ với thời hạn hiệu lực 2 năm).

– Khách hàng nên chủ động gia hạn chứng chỉ 2 năm trước ngày 13/08/2020 để có thể giữ nguyên thời hạn hiệu lực.

Nguồn Nhân Hoà.

Related Articles

Leave a Comment